http://www.ecopubblicita.it/deconstruction-music-online-dissertation/ Bọ chét, muỗi hay sứa Irukandji là ba trong những loài động vật có kích thước nhỏ, nhưng tiết ra chất độc nguy hiểm hoặc làm lây lan bệnh chết người.

1. Ếch có màu sắc sặc sỡ

zsdhgdsfh http://pelle.se/write-my-essay-without-plagiarism/ Những chú ếch nhỏ có màu sắc sặc sỡ trong tự nhiên thường là dấu hiệu cảnh báo sự nguy hiểm. Người dân bản địa ở Trung Mỹ và Nam Mỹ sử dụng độc tố tiết ra từ da của chúng để tẩm độc phi tiêu khi đi săn. Loài độc nhất là ếch độc màu vàng (golden poison frog). Mỗi con ếch chỉ có kích thước 3,8 cm nhưng có đủ lượng độc tố khiến 10-20 người thiệt mạng.

 2. Ruồi Glossina

sdry http://sensoreal.sk/customer-writings-com/ Customer Writings Com Ruồi Glossina có một chiếc vòi dùng để hút máu động vật có xương sống lớn (bao gồm con người). Chúng là động vật trung gian truyền bệnh trypanosomiasis, hay còn gọi là bệnh ngủ, khiến cơ thể bị suy nhược và sưng não. Giới khoa học ước tính có tới 300.000 người trên thế giới nhiễm phải căn bệnh này.

3. Bạch tuộc đốm xanh

sẻỷey http://www.kstechnologybd.com/universal-health-care-essay/ Bạch tuộc đốm xanh tuy chỉ có kích thước khoảng 5 cm nhưng là một trong những sinh vật độc nhất thế giới. Chúng rất hiền lành, nhưng sẽ cắn nếu bị kích động hoặc khi bị ai đó dẫm phải trên bãi biển.

4. Bọ chét

sdy source site Bọ chét là loài ký sinh trùng nhỏ, không có cánh và thường hút máu động vật khác. Bọ chét có thể làm lan truyền bệnh dịch hạch. Nó từng gây ra một trong những đại dịch khủng khiếp nhất trong lịch sử loài người, còn gọi là “cái chết đen”. Bệnh dịch hạch ngày nay không còn phổ biến, nhưng mỗi năm vẫn có từ 1.000 đến 2.000 trường hợp nhiễm bệnh trên toàn thế giới.

5. Bọ cạp đỏ Ấn Độ

sdtýty http://www.deltaventuraparckayakebro.com/pay-research-papers-on-line/ pay research papers on line Bọ cạp đỏ Ấn Độ được xem là loài bọ cạp nguy hiểm nhất thế giới. Chúng chỉ có kích thước khoảng 50-90 mm. Nếu đang đi du lịch ở Ấn Độ, Pakistan, Nepal hay Sri Lanka, hãy kiểm tra giày trước khi đi vì chúng có thể ẩn ấp trong đó.

6. Muỗi

stýe source Danh sách những bệnh gây chết người có liên quan đến muỗi bao gồm: bệnh sốt rét, sốt vàng, sốt xuất huyết, viêm não, virus West Nile và nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

7. Sứa Irukandji

fg follow Sứa Irukandji là loài sứa nhỏ nhất thế giới (thể tích < 1 centimet khối), sống chủ yếu ở vùng biển ngoài khơi Australia. Nọc độc của sứa Irukandji độc hơn  gần 100 lần so với rắn hổ mang và 1.000 lần so với nhện đen lớn ở Nam Âu.

Các bài viết liên quan:

buy resume for writing designers »

buy windows 8 consumer preview

http://noordinarycamps.org/cv-dissertation-2008-karaganda/ »